dcsimg

Họ Ánh kim ( Vietnamese )

provided by wikipedia VI

Chrysomelidae hay còn gọi là họ Ánh kim[2], hay bọ cánh cứng ăn lá,là một họ bao gồm hơn 35.000 loài được xếp vào hơn 2.500 chi, và là một trong những họ lớn nhất và thường gặp nhất trong tất cả các họ bọ cánh cứng.

Họ Ánh kim được nhận dạng từng giai đoạn theo công thức khớp chân (theo thứ tự chân trước-giữa-sau và số đốt trên mỗi chân) của chúng gồm 4-4-4, nhưng thực tế là 5-5-5.[3] Chúng khó phân biệt với Bọ sừng dài (họ Cerambycidae) bởi râu của nó không mọc thẳng về phía tubercle (củ não). Con trưởng thành và ấu trùng của bọ Ánh kim ăn tất cả các loại mô thực vật. Một số loài là loài gây hại nghiêm trọng đối với nông nghiệp, như bọ khoai tây Colorado (Leptinotarsa decemlineata), asparagus bọ cánh cứng (Crioceris asparagi), cereal leaf bọ cánh cứng (Oulema melanopus), và các loài bọ cánh cứng flea.

Phân loại

Thư viện ảnh

Tham khảo

Liên kết ngoài

on the UF / IFAS Featured Creatures Web site

 src= Wikispecies có thông tin sinh học về Họ Ánh kim

 src= Phương tiện liên quan tới Chrysomelidae tại Wikimedia Commons

license
cc-by-sa-3.0
copyright
Wikipedia tác giả và biên tập viên
original
visit source
partner site
wikipedia VI

Họ Ánh kim: Brief Summary ( Vietnamese )

provided by wikipedia VI

Chrysomelidae hay còn gọi là họ Ánh kim, hay bọ cánh cứng ăn lá,là một họ bao gồm hơn 35.000 loài được xếp vào hơn 2.500 chi, và là một trong những họ lớn nhất và thường gặp nhất trong tất cả các họ bọ cánh cứng.

Họ Ánh kim được nhận dạng từng giai đoạn theo công thức khớp chân (theo thứ tự chân trước-giữa-sau và số đốt trên mỗi chân) của chúng gồm 4-4-4, nhưng thực tế là 5-5-5. Chúng khó phân biệt với Bọ sừng dài (họ Cerambycidae) bởi râu của nó không mọc thẳng về phía tubercle (củ não). Con trưởng thành và ấu trùng của bọ Ánh kim ăn tất cả các loại mô thực vật. Một số loài là loài gây hại nghiêm trọng đối với nông nghiệp, như bọ khoai tây Colorado (Leptinotarsa decemlineata), asparagus bọ cánh cứng (Crioceris asparagi), cereal leaf bọ cánh cứng (Oulema melanopus), và các loài bọ cánh cứng flea.

license
cc-by-sa-3.0
copyright
Wikipedia tác giả và biên tập viên
original
visit source
partner site
wikipedia VI